Văn khấn vong linh thai nhi chính xác tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho một thai nhi không được ra đời. Nhưng các thai nhi cũng đã thành một sinh linh có tâm hồn và nhận thức. Dù ra đi bằng nguyên nhân gì thì bố mẹ cũng nên thờ cúng để vong linh thai nhi có thể siêu thoát và đến với kiếp khác. Cùng theo dõi bài viết sau để biết văn khấn vong linh thai nhi chính xác nhất tại nhà. 

Ý nghĩa của việc làm lễ cúng vong linh thai nhi

Một thai nhi không được sinh ra bởi bất kỳ lí do vô tình hay cố ý của người làm cha mẹ cũng làm cho vong linh tủi thân, buồn bã. Do đó để xóa bỏ được điều này bố mẹ hãy làm lễ cúng vong linh thai nhi nhanh siêu thoát và đầu thai kiếp mới. Nếu bậc làm cha mẹ không làm lễ cúng sẽ khiến các vong linh trở thành oan hồn, lang thang không nơi đi về trên trần gian. Dần dần những đứa trẻ này sẽ trở thành quỷ và trở về quấy nhiễu và trừng phạt các bậc cha mẹ. Chính vì vậy những người làm cha mẹ hãy làm lễ cúng cho linh hồn của đứa trẻ được siêu thoát và mang về nhà để thờ đàng hoàng. 

Việc làm lễ cúng vong linh thai nhi giúp thai nhi nhanh siêu thoát và đầu thai kiếp mới
Việc làm lễ cúng vong linh thai nhi giúp thai nhi nhanh siêu thoát và đầu thai kiếp mới

Các lễ vật cần chuẩn bị khi thực hiện nghi lễ cúng vong linh thai nhi tại nhà

Mỗi vùng miền sẽ có tục lệ khác nhau mà chuẩn bị các lễ vật cúng vong linh thai nhi tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là lòng thành thâm của bố mẹ mong con mình siêu thoát. Bố mẹ hãy chuẩn bị những lễ vật mà trẻ con thích như sau: Sữa, Bánh kẹo, Socola, hai bộ quần áo giấy. Đối với quần áo bố mẹ nên mua vải (giấy) sau đó tự cắt cho con mình. Mua thêm một ít giất tiền vàng và  hoa tươi, hoa quả, nhang hương để làm lễ cúng cho tươm tất.

Xem Thêm >> Văn khấn Quan Lớn Tuần Tranh chính xác từng chi tiết

Bài văn khấn vong linh thai nhi 

Bạn hãy tiến hành làm lễ với văn khấn vong linh thai nhi qua các giai đoạn sau đây. 

Bắt  đầu văn khấn vong linh thai nhi 

Bắt đầu cúng vong linh thai nhi bạn hãy khấn tất cả những điều sau đây để giới thiệu bản thân gia chủ. Địa chỉ, thời gian tiến hành làm lễ và lý do diễn ra buổi lễ này chính là cầu siêu cho thai nhi đã khuất. 

OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quý giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Bài văn khấn vong linh thai nhi 
Bài văn khấn vong linh thai nhi

Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp

Khi đã khấn xong và lễ xong bước đầu thì bạn hãy bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt. Sau đó khấn tiếp để xin vong linh của thai nhi tha thứ cho những lỗi lầm mà bố mẹ đã gây ra. Đồng thời cầu mong cho vong nhi sớm được siêu thoát và đầu thai kiếp mới. 

“Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỷ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. 

Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MANI PADME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. 

Sau khi cúng xong hãy nói

Khi đã cũng và hóa lễ vật xong thì bạn hãy khấn để xin vong nhi hoan hỉ lòng thành của gia chủ. 

“Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Xem Thêm >> Cách chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn Ban Sơn Trang đầy đủ nhất

Lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng vong thai nhi

Cha mẹ hãy lưu ý một số điểm sau đây để cúng vong linh thai nhi thành tâm, hiệu quả nhất. 

  • Bố mẹ hãy thắp 3 cây hương đến khi cháy một nửa thì đốt quần áo cho trẻ và đổ sữa từ từ xuống đất. 
  • Sau khi hạ đồ cúng hãy chia đều cho các thành viên trong gia đình sử dụng không được vứt bỏ. 
  • Hãy cúng vong linh thai nhi đều đặn nếu có điều kiện. 
  • Không đốt quá nhiều vàng mã. 
  • Không cúng đồ mặn và không sát sinh trong lễ cúng. 
  • Không nên khóc lóc sẽ khiến vong linh thai nhi lưu luyến và không muốn siêu thoát. 
  • Hãy phóng sinh để tích đức cho trẻ. 
  • Lễ cúng nên có mặt cả bố và mẹ và tổ chức càng sớm càng tốt. 
Lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng vong thai nhi
Lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng vong thai nhi

Như vậy Đồ Cúng Trọn Gói đã cung cấp cho bạn ý nghĩa, những lễ vật cần thiết và văn khấn vong linh thai nhi chính xác tại nhà. Nếu không may bạn có một sinh linh không được ra đời thì hãy tiến hành lễ cúng để thai nhi sớm được siêu thoát và đầu thai kiếp khác. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *