Nghi lễ cúng khai trương gồm những gì?

Ông cha ta có câu “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”  hay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thực hiện nghi lễ khai trương đóng vai trò vô cùng quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng, công ty. Vậy nghi lễ cúng khai trương gồm những gì? Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây của Docungtrongoi.vn.  

Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

Để có thể nắm bắt được thông tin cụ thể về cúng khai trương gồm những gì? thì chúng ta hãy cùng xem những ý nghĩa của việc cúng khai trương cửa hàng. Theo như việc mà dân gian tương truyền “ đất có thổ công và sông có hà bá” mỗi một mảnh đất mà chúng ta đang sinh sống và đang ở đều có các vị thần cai quản. 

cúng khai trương gồm những gì
Ý nghĩa của việc khai trương cửa hàng

Chính vì thế, khi chúng ta bắt đầu làm một công việc gì có đụng đến đất đai, nhà cửa đều phải làm lễ để trình báo lên các vị thần. Kèm theo đó là cầu mong được các vị thần linh luôn độ trì phù hộ cho công việc làm ăn kinh doanh buôn bán luôn được diễn ra thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

XEM THÊM: Lễ cúng đầu năm gồm những gì?

Trước khi bất kể một điều gì đó bạn hãy lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận, kín kẽ. Tuy nhiên đây là vấn đề tâm linh để gia chủ thêm yên tâm hơn khi về đây làm ăn kinh doanh. Để đạt đến sự thành công phải cần đến rất nhiều yếu tố khác như là sự may mắn, cố gắng và cầu tiến trong làm ăn. 

cúng khai trương gồm những gì
Giải đáp thắc mắc cúng khai trương gồm những gì?

Do đó, việc cúng khai trương mở cửa hàng là điều vô cùng quan trọng, bạn nên làm lễ cúng với sự thành tâm và chu đáo. Đặc biệt khi đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng “ Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì công việc kinh doanh của bạn sẽ đảm bảo được những điều “ Thuận buồm xuôi gió”.

Cách cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn

Sở hữu với nhiều ý nghĩa tâm linh chính vì thế lễ cúng khai trương là điều không thể thiếu đối với người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, lễ cúng khai trương gồm những gì cũng là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, để lễ cúng được diễn ra hoàn hảo và không phạm phải những điều kiêng kỵ, bạn hãy tham cách cúng khai trương đơn giản đúng chuẩn như sau:

cúng khai trương gồm những gì
Cách cúng khai trương đúng chuẩn phong thủy

Lựa chọn ngày, giờ phù hợp cho lễ cúng khai trương

Một trong những điều mà bạn cần phải thực hiện trước khi cúng khai trương đó là lựa chọn ngày, giờ phù hợp cho lễ cúng. Theo đó, ngày tốt, giờ tốt này có thể theo tuổi của gia chủ để xác định rõ thời gian làm lễ. Tiếp theo, đặt bàn thờ cúng và mở hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất. Điều này sẽ đảm bảo được mọi việc được diễn ra một cách tốt đẹp, thuận lợi và làm ăn buôn bán đông khách nhất. 

Chuẩn bị cho mâm cỗ khai trương mới

Sau khi đã lựa chọn được ngày giờ một cách chính xác thì việc cúng khai trương gồm những gì là điều không thể thiếu đối với bất cứ một doanh nghiệp, cửa hàng nào. Để làm lễ khai trương được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ thì mọi người sẽ phải chuẩn  bị đầy đủ những lễ vật. Gia chủ có thể tham khảo mâm cúng khai trương bao gồm những thứ sau:

 • Mâm ngũ quả trong đó có 5 loại quả khác nhau và không thể thiếu dừa
 • 3 chén chè
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén nước 
 • Vàng bạc đại 2 miếng
 • 3 nén hương
 • Bánh kẹo
 • Tiền xâu chuỗi
 • Muối

Tùy vào từng cửa hàng, doanh nghiệp khai trương mà bạn có thể chuẩn bị mâm cúng đơn giản hơn, tuy nhiên không thể thiếu được thứ cơ bản đã được nói ở trên. Việc cúng khai trương cũng được dựa trên lòng thành kính và thành tâm của gia chủ. 

Cách cúng lễ khai trương

Cúng lễ khai trương là việc mà ai cũng phải làm khi mở một cửa hàng mới hay doanh nghiệp mới. Theo đó, bạn có thể tham khảo cách cúng lễ khai trương như sau:

 • Đặt lễ vật lên bàn lớn ở trước cửa của công ty cho tới khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn. 
 • Sau khi đã hết một tuần hương bạn hãy khấn tạ thần linh 3 vào rồi lấy vàng để đi hóa. Khi cháy hết là bạn đã làm xong mọi thủ tục của lễ khai trương và sau đó hãy tiến hành mời khách vào cửa hàng. Bạn nên lựa chọn người mở hàng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để đem đến tài lộc, may mắn. 
cúng khai trương gồm những gì
Những điều cần lưu ý khi cúng khai trương

Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Để tránh xảy ra những thiếu sót hay phạm phải những điều tối kỵ khi làm lễ khai trương. Đồng thời cũng mong các vị thổ thần tiếp nhận tấm lòng thành từ gia chủ thì khi làm lễ cúng khai trương bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Hãy lên danh sách lễ vật một cách chi tiết và cần thiết. Điều này sẽ hạn chế xảy ra thiếu sót. 
 • Chuẩn bị lễ cúng quan trọng nhất là sự thành tâm, theo đó gia chủ có thể tham khảo một số cách chuẩn bị mâm ngũ quả cho ngày khai trương. 
 • Hãy chuẩn bị bài khấn để cúng khai trương một cách chu đáo, đây cũng là cách để giao tiếp và này tỏ tấm lòng thành lên các vị bề trên. 
 • Tiến hành đúng quy trình, thủ tục một cách rõ ràng để mang đến hiệu quả cao. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cúng khai trương gồm những gì cũng như cách cúng lễ khai trương sao cho đúng. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã đem đến bạn đọc nhiều điều bổ ích và thú vị. Hãy thường xuyên cập nhập vào website Docungtrongoi.vn để nắm bắt thêm nhiều vấn đề tâm linh chính xác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *