Giải đáp thắc mắc về việc không thờ thần tài nữa thì làm thế nào?

Đã từ lâu, việc thờ thần tài đã trở nên quá quen thuộc với những gia đình làm kinh doanh. Tuy nhiên vì lí do nào đó, gia chủ muốn tạm ngừng việc thờ thần tài .Vì thế, họ  lo lắng, thắc mắc liệu không thờ thần tài nữa thì làm thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này giúp mọi người có thể bỏ bàn thờ thần tài mà không ảnh hưởng gì đến phong thủy, tài lộc của gia đình.

 Các bước chi tiết giải ban Thần tài theo đúng nghi lễ thờ cúng

Việc không thờ thần tài vô cùng ảnh hưởng đến tài lộc cũng như phong thủy của gia chủ. Vậy chúng ta cần có những nghi thức gì để giải ban thần tài? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Gia chủ nên lựa chọn ngày đẹp, phù hợp để thực hiện nghi lễ. Hai ngày được cho là ngày đẹp và phù hợp nhất để tiến hành giải ban Thần tài đó chính là ngày rằm và ngày mùng một hàng tháng. 
 • Bước 2: Gia chủ cần chuẩn bị tờ sớ khấn xin không thờ Thần tài.
 • Bước 3: Sắm sửa những lễ vật cần thiết.
 • Bước 4: Hóa đồ thờ không sử dụng đến nữa.
 • Bước 5: Kết thúc nghi lễ giải ban thần tài.
 Các bước chi tiết giải ban Thần tài theo đúng nghi lễ thờ cúng
Các bước chi tiết giải ban Thần tài theo đúng nghi lễ thờ cúng

Nội dung cụ thể của bài sớ cúng giải ban Thần tài 

Trước hết chúng ta nên chuẩn bị một bài sớ cúng thật chỉn chu cúng giải ban Thần tài. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài sớ dưới đây để hiểu rõ hơn về các thủ tục

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … ( Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Bài sớ cúng giải ban Thần tài 
Bài sớ cúng giải ban Thần tài

Vật phẩm gia chủ cần chuẩn bị khi làm lễ giải ban Thần tài 

Để buổi lễ hoàn hảo hơn, gia chủ nên chuẩn bị các vật phẩm cần có để tiến hành nghi lễ như:

Xem Thêm >> Hướng dẫn cách đặt ông cóc ở bàn thần tài hút tài lộc

 • Mâm ngũ quả tươi.
 • Hương đèn hoặc nến.
 • Giấy đinh, tiền vàng.
 • Đĩa gạo, muối, rượu trắng.
 • Hoa tươi.
 • Cau, trầu, nước trắng.

Để có lời giải đáp cho câu hỏi không thờ thần tài nữa thì làm thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu mục tiếp theo nhé.

Hướng dẫn hóa đồ thờ và ban thờ đúng cách 

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách hóa đồ thờ và bàn thờ thần tài sao cho hợp lí mà không làm ảnh hưởng tới tài lộc.

Cách hóa đồ thờ và ban thờ

Vào trước ngày rằm hoặc mùng một, gia chủ cần dọn dẹp, sạch sẽ và tươm tất bàn thờ  thần tài, tránh lộn xộn khi tiến hành làm lễ. Lễ vật nên chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Khi tiến hành, gia chủ nên vái lạy ba lễ trước ban thần tài “Khấn xin các ngài cho con được giải ban thần tài. Kính cẩn mời các ngài về thụ lễ và xin được mời các ngài đến địa chỉ mới và nhận nhiệm vụ mới”.

Sau khi hương tàn, khấn xin tiền vàng, giấy đinh xuống để hóa. Gia chủ nên mang đồ lễ và ban thờ đến hồ hoặc sông, nơi sạch sẽ hóa giải thả trôi để thể hiện sự thành kính đối với bề trên. Các đồ vật bằng gỗ có thể đốt cháy, vì đốt cháy là điều cần thiết.

Xem Thêm >> Văn khấn Thần tài Thổ địa ngày rằm chính xác

Hóa hoặc chuyển bát hương thờ ban thần 

Trong quá trình làm thủ tục hóa hoặc chuyển bát hương, thỉnh gia chủ chú ý bát hương được thờ phụng tại ban thần tài. Vì thế nên tránh trường hợp nhầm với bát hương nơi thờ cúng khác. Khi hương cháy hết, chân hương có thể được hóa cùng giấy đinh giấy tiền sau khi hành lễ. Bát hương được mang theo thả trôi theo đồ thờ ban thần tài ở trên.

Hướng dẫn hóa đồ thờ và ban thờ đúng cách 
Hướng dẫn hóa đồ thờ và ban thờ đúng cách

Trên đây là một số gợi ý và hướng dẫn cụ thể, Đồ Cúng Trọn Gói mang đến các bạn cách giải quyết cho câu hỏi không thờ Thần tài nữa thì làm thế nào. Mong rằng với thông tin trên có thể giúp mọi người tham khảo và áp dụng trong trường hợp cần thiết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *