Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Nhiều gia đình thường có xu hướng thỉnh Phật Quan Âm về thờ với mong muốn gia đình luôn bình an, may mắn và suôn sẻ. Tuy nhiên nhiều gia chủ thường không biết đặt bàn thờ Phật không đúng. Điều đó có thể khiến gia đình gặp nhiều điều xui xẻo. Trong bài viết sau, Đồ Cúng Trọn Gói sẽ giúp các bạn hiểu hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm chính xác nhất theo phong thủy. 

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất trong nhà

Thực tế bất kỳ vật phẩm phong thủy nào trong nhà cũng phải đặt đúng hướng thì mới đem lại giá trị như mong muốn. Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng phải dựa theo những nguyên tắc nhất định để có thể mang lại may mắn. tài lộc cho gia chủ. 

Bàn thờ Phật Bà không được đặt một cách tùy tiện. Gia chủ phải đảm bảo được các yếu tốc như: Không gian thanh tịnh, trang nghiêm, sạch sẽ. Nên để bàn thờ hướng về những nơi có ánh sáng, không gian thoáng đãng. Nếu là nhà cao tầng thì bạn nên đặt bàn thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà. 

Với những hộ gia đình có không gian vừa phải, không quá rộng thì có thể đặt bàn thờ Quan Âm cùng với bàn thờ tổ tiên. Nhưng bàn thờ Phật phải luôn đtặ cao hơn một bậc. Tuyệt đối không được hướng bàn thờ Quan Âm tại những nơi riêng tư, ô uế như phòng ngủ, phòng vệ sinh, gầm cầu thang… Đây là những nơi được cho là bất kính với thần linh. 

Một số hướng đặt bàn thờ Quan Âm hợp với bản mệnh

Ngoài những nguyên tắc trên thì gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phù hợp với bản mệnh của mình. Điều này có thể giúp mình đem lại nhiều may mắn bình an hơn trong cuộc sống: 

Xem Thêm >> Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì? Ý nghĩa của việc cúng giỗ

  • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ: Những người mệnh Kim và mệnh Thổ đều thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy bạn có thể đặt bàn thờ quay về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ rất tốt.
  • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Do đó gia chủ có thể đặt bàn thờ quay về các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. 
  • Gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc: Người mệnh Thủy và mệnh Mộc đều thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ có thể đặt bàn thờ quay về những hướng như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
Ngoài những nguyên tắc trên thì gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phù hợp với bản mệnh của mình
Ngoài những nguyên tắc trên thì gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phù hợp với bản mệnh của mình

Cách trang trí bàn thờ Phật Quan Âm

Trên bàn thờ, chính giữa là tượng Phật và bát hương thờ đặt dưới chân phật. Hai bên là 2 đèn, cạnh đèn là 2 ly nước. Phía sau là 2 lọ hoa và 2 đĩa hoa quả. Mỗi buổi sáng, gia chủ nên mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ và thắp một cây nhang đánh 3 tiếng chuông, lạy 3 lạy. Buổi tối, gia chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ mới được lên bàn thờ Phật thắp 3 cây nhang. Sau đó đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu được thì nên đọc kinh thờ. 

Cách trang trí bàn thờ Phật Quan Âm
Cách trang trí bàn thờ Phật Quan Âm

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Trong quá trình thờ cúng Phật Quan Âm tại nhà thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Xem Thêm >> Chi tiết cách khai quang điểm nhãn Thần Tài, Thổ Địa

  • Không phải ai cũng có duyên thờ Phật Bà nên bạn phải tìm hiểu xem mình có thích hợp không. Sau đó tìm đến những địa chỉ chế tác tượng Phật uy tín để chọn mẫu tượng cùng kích thước phù hợp về thờ.
  • Không nên đặt tượng Phật Quan Âm với những tượng thờ khác.
  • Hai ly nước phải thay thường xuyên bằng nước tinh khiết, thanh lọc.
  • Nên lấy tàn nhang và lau chùi hằng ngày, tránh để bàn thờ bị bụi bẩn.
  • Không được để bàn thờ Phật ngang hoặc bằng dưới bàn thờ gia tiên. 
Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia
Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Lời kết

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm rất quan trọng nếu gia chủ muốn thỉnh về thờ. Việc đặt đúng hướng, tránh phạm phải điều kiêng kỵ sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn cho mình được vị trí, hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *