Giải đáp thắc mắc lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không?

Người Việt Nam chúng ta rất quan tâm đến việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để làm những việc trọng đại đặc biệt là “cưới xin”. Từ thời xa xưa ông cha ta đã có câu “ lấy vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông”. Vậy năm lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không? Cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây của Docungtrongoi.vn để có được câu trả lời chi tiết nhất. 

Giải đáp phạm Kim Lâu nghĩa là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không? Thì việc trước tiên chúng ta hãy nắm bắt thông tin Kim Lâu là gì? Từ thời xa xưa, khi bắt đầu làm một công việc trọng đại nào đó các cụ thường rất tính kỹ và xem xét ngày lành tháng tốt, năm thuận lợi với mong muốn là đem đến nhiều may mắn và hạn chế những điều xui xẻo cho gia đình. Chính vì thế việc lựa chọn tuổi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, điều này sẽ thực sự có ý nghĩa trong việc xem tuổi cưới xin. 

lấy chồng tuổi kim lâu có sao không
Kim Lâu mà một hạn trong một năm nhất định

Người phương Đông có một quan niệm rằng khi kết hôn mà người phụ nữ phạm phải Kim Lâu thì sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng tươi lai về sau, đặc biệt là trong chuyện chồng con. Thậm chí, chúng còn ảnh hưởng đến cả công việc làm ăn, buôn bán kinh doanh sẽ không gặp nhiều thuận lợi. 

Theo đó, chúng ta có thể hiểu Kim Lâu theo ý nghĩa đơn giản đó là năm xấu, sẽ gặp nhiều bất lợi cho những công việc trọng đại mà bạn chuẩn bị làm. Trong đó, chúng ta có thể nói đến một số công việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, khai trương cửa hàng và đặc biệt là cưới xin. 

Trong tình huống, năm đó bạn đang phạm phải Kim Lâu mà cố tình là những việc trọng đại thì chắc chắn sẽ xảy ra những chuyện không hay, trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, Kim Lâu chỉ hiểu đơn giản là một hạn mà bạn có thể tránh nếu như biết được cách tính tuổi, do đó bạn cũng không nên lo lắng quá. 

XEM THÊM: Hướng dẫn cách cúng sao giải hạn hàng tháng

Tại sao lại cần phải tránh cưới năm Kim Lâu

Như đã được tìm hiểu chi tiết ở trên, Kim Lâu là một đại hạn nếu như thực hiện cưới xin mà người con gái đang phạm phải tuổi này thì xảy ra nhiều vấn đề không tốt. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chúng ta mà chúng còn gây nhiều khó khăn cho người mà mình kết hôn, con cái và công việc khó khăn, trắc trở. Chính vì thế chúng ta cần phải nên tránh cưới khi tuổi phạm phải Kim Lâu. 

lấy chồng tuổi kim lâu có sao không
Không nên cưới tuổi Kim Lâu bởi chúng gây ra nhiều khó khăn, vấn đề tai ương.

Mặc dù nghiên cứu này chưa có một kết quả nào chứng minh một cách cụ thể. Nhưng người xưa đã có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên chúng ta hãy thực hiện theo những điều mà ông cha ta đã để lại và phận con cháu sẽ không dám làm trái mà để phạm phải tai ương. 

Thông thường người ở miền Bắc sẽ xem trọng hơn việc phạm phải Kim Lâu hay không khi xem ngày cưới xin. Mà cách tính tuổi Kim Lâu giữa các miền lại khác nhau nên đám cưới được diễn ra giữa 2 miền thì có thể xảy ra một vài xung đột nho nhỏ. 

Theo nhiều cho biết, cách tính Kim Lâu là cách tính đã được áp dụng cho việc xây nhà và không riêng gì cho việc cưới xin. Chính vì thế để giải đáp cho câu hỏi lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không? bạn đọc hãy cùng theo dõi đến phần tiếp theo nhé!

XEM THÊM: Chi tiết bài cúng giải hạn sao Thái Bạch

Phạm Kim Lâu có cưới được không?

Như đã được tìm hiểu chi tiết ở trên, khi gặp tuổi Kim Lâu thì bạn cần nên tránh làm những việc trọng đại và trong đó có cưới xin. Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp bất đắc dĩ, người ta bắt buộc phải cưới trong năm đó thì việc lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không? Chính là câu hỏi được đặt ra nhiều hiện nay. 

lấy chồng tuổi kim lâu có sao không
Phạm Kim Lâu thì có cưới xin được không?

Theo đó, khi lấy chồng mà bạn đang phạm phải Kim Lâu thì sẽ không sao. Tuy nhiên, vì đây là quan niệm dân gian và để khiến bạn yên tâm thì bạn có thể hóa giải chúng. Bởi cưới xin là công việc trọng đại của mỗi con người, nên chúng ta không thể xem thường mà bỏ qua rồi lại phạm phải những điều kiêng kỵ. 

Cách hóa giải Kim Lâu như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không thì cách hóa giải tuổi Kim Lâu như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải dành cho người phạm phải Kim Lâu đó là:

lấy chồng tuổi kim lâu có sao không
Tìm hiểu cách hóa giải tuổi Kim Lâu
  • Chờ qua ngày đông chí: Năm đó là năm xấu hoặc không được tuổi để cưới xin thì bạn hãy chờ qua ngày đông chí thì mới được thực hiện điều này. 
  • Cưới 2 lần và xin dâu 2 lần: Đây là việc làm để hóa giải tuổi Kim Lâu được nhiều người áp dụng. Việc hóa giải này nhằm mục đích hàn gắn lại mối quan hệ trong hôn nhân. 

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc lấy chồng tuổi Kim Lâu có sao không và cách hóa giải tuổi Kim Lâu như thế nào? Tuy nhiên đây chỉ là một quan niệm dân gian mà các bạn nên tránh, bạn cũng không cần phải phụ thuộc vào Kim Lâu quá nhiều. Bởi trong một số trường hợp chúng sẽ gây ra nhiều khó khăn không đáng có.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *