Giải đáp bị người âm theo phải làm sao?

Bị người âm theo là chuyện tâm linh khiến nhiều người phải “sởn tóc gáy”. Người âm thường được hiểu là người đã mất nhưng vẫn còn phân hồn tồn tại trên cõi dương. Họ thường ở lại trần thế về một lý do nào đó khiến cho người trần gặp phải nhiều chuyện khác lạ trong cuộc sống. Nếu bị người âm theo phải làm sao? Các bạn cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này tại Docungtrongoi.vn nhé. 

Lý do bị người âm theo là gì?

Trước khi tìm hiểu bị người âm theo phải làm sao thì bạn cần phải hiểu lý do tại sao người âm lại luôn dõi theo mình. Đây được xem là vấn đề mang yếu tố tâm linh không thể giải thích rõ ràng. Tuy nhiên theo quan niệm thì người âm theo người dương bởi nhiều nguyên nhân như:

 • Người âm còn vương vấn bụi trần, chưa thể dứt bỏ được những chuyện cũ khi còn sống. Những câu chuyện liên quan đến tình cảm gia đình, tình cảm cá nhân… Những lý do này sẽ khiến người âm không thể siêu thoát, gây nhiều loạn cuộc sống thường nhật của người bình thường.
 • Ngoài những lý do này thì việc bạn bị người âm theo là do yếu bóng vía. Theo quan niệm nếu những người yếu thì sẽ bị âm nhập, phần âm theo. Do đó, nếu đã biết tinh thần yếu thì bạn nên tránh xa những vùng đất có nhiều âm khí như nghĩa trang, bệnh viện… 
Bị người âm theo phải làm sao
Lý do bị người âm theo

XEM THÊM: Hướng dẫn cách cúng sao giải hạn hàng tháng

Cách nhận biết bị người âm theo 

Nếu bị người âm theo thì bạn nên nhận biết xem các dấu hiệu đó đúng hay không. Một số dấu hiệu để bạn xem người âm có đang theo bạn hay không.

 • Tính tình bạn hoặc người thân bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng xấu. Nhưng những cơn cáu gắt đó thì không phải do áp lực gia đình, công việc…
 • Tinh thần luôn trong trạng thái lơ ngơ, thơ thẩn, không làm chủ được suy nghĩ
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ người đã mất quen hoặc không quen. Đây được xem là cách để bạn có nhận biết bị người âm theo hay không
 • Thỉnh thoảng sẽ nghe thấy những lời nói nhỏ thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục điều gì đó
 • Cơ thể xuất hiện cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo 
 • Cơ thể luôn trong trạng thái ngủ li bì, mệt mỏi dù cơ thể không có dấu hiệu bệnh ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống 
 • Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể nhưng dấu hiệu này chỉ xuất hiện vào ban đêm nhưng không phải do bệnh lý gây nên.
 • Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, chán ăn không rõ nguyên nhân, cảm thấy chán sống, muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn gặp nhiều dấu hiệu và biểu hiện như trên thì rất có thể bạn đang bị người âm theo. Vậy bị người âm theo phải làm sao? Cùng tìm câu trả lời tại các phần tiếp theo của bài viết.

Bị người âm theo phải làm sao
Nhận biết bị người âm theo

Có nên tìm cách hóa giải khi bị người âm theo hay không?

Bị người âm theo phải làm sao? Bạn nên tìm cách hóa giải để “người đó” có thể trở về cõi vĩnh hằng. Dù là nguyên nhân nào khiến cho người âm ở lại thì bạn cũng nên tìm cách hóa giải. Và cách để giúp họ có thể rời đi chính là làm lễ cúng bái. Có như vậy thì mới có thể mời họ đi mà không ảnh hưởng đến cuộc sống trần gian của bạn và người thân.

XEM THÊM: Bài cúng giải hạn sao Thái Bạch

Nếu để lâu ngày không hóa giải tình trạng người âm theo thì sẽ gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống. Do đó bạn nên chú ý đến tình trạng cơ thể để có thể tìm ra cách giải quyết càng nhanh càng tốt. 

Bị người âm theo phải làm sao
Nên hóa giải tình trạng người âm theo

Người âm theo phải làm sao?

Bị người âm theo phải làm sao bạn có biết hay không? Một trong những cách sau đây sẽ giúp bạn ổn định tinh thần.

Bị người âm theo phải làm sao
Cách hóa giải khi bị người âm theo
 • Tuyệt đối không được quá hoảng loạn mà tìm đến Thầy Bà để cắt duyên âm, trục vong vì đa phần họ là những người lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng để dụng lợi và lừa đảo.
 • Hãy tìm cho mình một người làm điểm tựa vững chắc, trải lòng tất cả những tâm sự hiện tại đang vướng phải để giải tỏa về mặt tâm lý là điều cần thiết. 
 • Thường xuyên tham gia vào các hoạt động công ích, từ thiện xã hội để tạo phước giải nghiệp. 
 • Thường xuyên đốt nhang, khấn vái trước bàn thờ ông bà tổ tiên 
 • Nếu bạn có tôn giáo hãy kiên trì tụng kinh trì chú. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu bạn là người theo Phật giáo
 • Theo quan niệm của Phương Đông để phòng tránh bị vong linh, tà thuật bùa ngải theo phá thì bạn hãy đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi. Đây đều là những vật kiêng kỵ của người âm. Vì thế, bạn hãy mang bên người để tránh người âm có thể theo đuôi. 

Kết luận

Như vậy việc bị người âm theo phải làm sao thì bạn hãy áp dụng một trong những cách trên. Hãy thực sự giữ bình tĩnh để giải tỏa những áp lực kề cạnh nhé. Hy vọng với những thông tin sưu tập trên đây sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết khi gặp các vấn đề liên quan đến yếu tố tâm linh. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ khác của Đồ Cúng Trọn Gói để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *