Chi tiết bài cúng giải hạn sao Thái Bạch

Người dân Việt Nam thường có phong tục xem sao chiếu mệnh và giải hạn đầu năm. Nếu có sao may mắn chiếu thì sẽ công việc hay việc học tập sẽ có nhiều tin tốt lành. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải sao hung tinh thì cần phải tìm cách hóa giải vận xui. Trong đó sao Thái Bạch là một trong những sao hung khiến mọi người lo lắng. Trong bài viết của Docungtrongoi.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về sao Thái Bạch cùng bài cúng giải hạn sao Thái Bạch. Mời bạn cùng tham khảo. 

Sao Thái Bạch là gì? 

Trước khi đến với thông tin về bài cúng giải hạn sao Thái Bạch chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về chòm sao này. Sao Thái Bạch trong phong thủy hay còn gọi là Kim Tinh có nghĩa là hung mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Sao Thái Bạch là sao xấu và mọi người thường quan niệm nếu bị sao Thái Bạch chiếu thì trong năm đó có thể gặp những điều không may mắn. Những điều không tốt này có thể liên quan đến con đường làm ăn sự nghiệp, con đường học vấn hay sức khỏe. 

bài cúng giải hạn sao Thái Bạch
Sao Thái Bạch là hung tinh

Người bị sao hung tinh chiếu sẽ gặp phải những chuyện rắc rối trong giao tiếp nên dễ mắc phải những tranh chấp. Hoặc cũng có thể liên quan đến tình cảm khiến vợ chồng không hòa thuận, cha mẹ chị em lục đục… Theo quan niệm thì người bị sao Thái Bạch chiếu thì nên cẩn thận vào các tháng 2, tháng 5 và tháng 8. Và điều quan trọng nhất khi gặp sao Thái Bạch là không nên sinh con vì cho rằng sinh con là lần vượt cạn nguy hiểm. Nếu sinh con vào năm Thái Bạch chiếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cả mẹ và con.

XEM THÊM: Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Sao Thái Bạch chiếu mạng vào các tuổi nào? 

Trước khi tìm hiểu bài cúng giải hạn sao Thái Bạch thì bạn cần phải hiểu những mạng nào và tuổi nào sẽ bị gặp vận xui. Thông thường cách tính xem hung tình có chiếu mạng mình hay không thì bạn sẽ căn cứ vào tuổi âm lịch của mình. Do đó, dựa vào quy luật này sẽ tính ra được các mạng như sau: 

  • Nam mạng bị sao Thái Bạch chiếu vào các năm 4 tuổi, 13 tuổi, 22 tuổi, 31 tuổi, 40 tuổi, 49 tuổi, 58 tuổi, 67 tuổi, 76 tuổi, 85 tuổi, 94 tuổi.
  • Nữ mạng bị sao Thái Bạch chiếu vào năm các năm 8 tuổi, 17 tuổi, 26 tuổi, 35 tuổi, 44 tuổi, 53 tuổi, 62 tuổi, 71 tuổi, 80 tuổi, 89 tuổi, 98 tuổi
bài cúng giải hạn sao Thái Bạch
Cách bày trí bàn lễ giải hạn sao Thái Bạch

XEM THÊM: Tiêu chuẩn chọn gà cúng cho các nghi lễ truyền thống

Những tuổi hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh năm Canh Tý 2020 

Việc tìm hiểu các tuổi các mạng có thể bị sao Thái Bạch chiếu sẽ giúp bạn có thể hạn chế các vận rủi xuất hiện. Và nếu sang năm Canh Tý năm 2020 thì những người ở tuổi sau đây sẽ gặp sao Thái Bạch. 

  • Nam mạng sinh các năm: 2008, 1999, 1990, 1981, 1972, 1963, 1954, 1945 .
  • Nữ mạng: 2004, 1995, 1986, 1977, 1968, 1959, 1950

Với những tuổi này thì bạn cần phải tìm cách hóa giải để xua tan những lo lắng, muộn phiền. Bạn có thể lựa chọn cách hóa giải bằng cách làm lễ để cắt hạn tại gia hoặc lên đình chùa. Sau đó các thầy sẽ đọc các bài cúng giải hạn sao Thái Bạch để cầu và giải hạn. 

Thời gian và đồ lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch   

Có thấy thấy việc bày trí một lễ cúng giải hạn cần phải chuẩn bị rất nhiều chi tiết. Gia chủ trước tiên phải lựa chọn thời gian ngày giờ đẹp sau đó chuẩn bị lễ vật. 

bài cúng giải hạn sao Thái Bạch
Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật

Thời gian 

Sao Thái Bạch là hung tinh nên cần làm lễ giải hạn, tránh được rủi ro và  giúp bạn có thể gặp nhiều may mắn. Thường thì khung giờ để cúng sao Thái Bạch sẽ từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 âm lịch hàng tháng. Hướng cúng sẽ quay về chính Tây để làm lễ giải sao. 

Lễ vật 

Để giải hạn thì bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ lễ vật có màu trắng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu trắng bọc lại bên ngoài.  Các lễ vật cúng sao Thái bạch sẽ gồm: 

  • 1 bài vị cúng sao giấy trắng có ghi “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
  • Rượu, nước, bánh kẹo, hoa tươi, trái cây, xôi, vàng mã
  • 8 cây đèn cầy bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.

Cách cúng sao giải hạn Thái Bạch không quá cầu kỳ. Nếu bạn cúng tại nhà thì hãy chuẩn bị lễ vật tươm tất sau đó đọc bài văn khấn cúng sao.  Ngoài ra gia chủ có thể thắp hương và hóa giải sao hạn tại chùa.

Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thái Bạch  

Bài cúng giải hạn sao Thái Bạch cần phải được chuẩn bị kỹ càng trước khi lên lễ. Do đó, nếu bạn chưa biết cách cúng thì có thể tham khảo bài cúng sau đây:

“Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!”

bài cúng giải hạn sao Thái Bạch
Văn khấn, bài cúng giải hạn sao Thái Bạch

Có nên tập trung làm lễ lớn cúng sao giải hạn trên chùa?

Nhiều người hiện nay thường thắc mắc có nên làm lễ lớn cúng sao giải hạn trên chùa hay không? Thường thì việc cúng trên chùa để giải hạn là điều có thể tuy nhiên việc làm lễ lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Nếu có kinh tế thì có thể thực hiện các ca lễ lớn với nhiều lễ vật. Nhưng nếu gia chủ điều kiện kinh tế không cho phép thì có thể làm ca lễ giải hạn vừa phải. Như vậy vẫn có thể xua tan vận khí kém may mắn, giúp mọi việc ở tương lai trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

Bài cúng giải hạn sao Thái Bạch sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể giảm những điều rủi ro có thể xảy ra trong tương lai, cầu mong hạnh phúc yên bình. Nếu cần tham khảo thêm các thông tin lễ cúng khác, các bạn có thể truy cập Docungtrongoi.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *