Tư vấn chi tiết bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Bàn thờ là một trong những vật phẩm quan trọng trong gia đình mang tính trang nghiêm và thiêng liêng. Nếu gia chủ đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ phạm đến những điều tối kỵ nhất. Vậy bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này cùng cách hóa giải trong bài viết sau bạn nhé! 

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Từ hồi xưa đến nay bàn thờ luôn được là nơi yên nghỉ , thiêng liêng, thanh tịnh nhất của tổ tiên. Vì vậy, nên đặt bàn thờ ở  ở những nơi kín đáo tránh sự ồn ào, tấp nập. Đặc biệt là đối diện với cửa chính của gia đình để không làm mất sự linh thiêng và trang nghiêm vốn có.

Rất nhiều bạn thắc mắc bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Thực tế, bàn thờ xung với cửa là khi gia chủ thiết kế bàn thờ đối diện cửa ra vào đây là điều tối kị nhất trong phong thủy. Vì vậy không nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra, không được đặt đối diện, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, hay cửa bếp.

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?
Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Tại sao không nên đặt bàn thờ xung với cửa?

Khi bạn đặt bàn thờ đối diện với cửa chính, gió từ ngoài sẽ thổi vào làm cho bát hương sẽ bị động khi đó không tụ được linh khí tốt cho gia đình. Hơn nữa, nếu bàn thờ được đặt đối diện với cửa chính thì khi thắp nhang lưng của gia chủ sẽ phải hướng ra ngoài. Điều này tạo ra cảm giác bất an và gia chủ không thể thành tâm để cầu khấn, bày tỏ mong muốn đến gia tiên.

Bàn thờ được đặt đối diện với phòng ngủ cũng mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh là xấu. Bởi ở vị trí này là không gian riêng tư và thầm kín của mỗi người. Do vậy, đừng nên đặt bàn thờ xung với cửa phòng ngủ để tránh thất lễ, bất kính với ông, bà tổ tiên. Hơn nữa, để bàn thờ xung với phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi bạn đặt bàn thờ đối diện với cửa chính, gió từ ngoài sẽ thổi vào làm cho bát hương sẽ bị động khi đó không tụ được linh khí tốt cho gia đình
Khi bạn đặt bàn thờ đối diện với cửa chính, gió từ ngoài sẽ thổi vào làm cho bát hương sẽ bị động khi đó không tụ được linh khí tốt cho gia đình

Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa?

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, nghiêm trang vì vậy không thể di chuyển được. Do đó một số gia đình đã vô tình đặt xung với cửa. Vì vậy làm thế nào để hóa giải bàn thờ với cửa, dưới đây là một số cách để hóa giải các bạn nên tham khảo:

Sử dụng cây xanh

Với những loại cây xanh, gia chủ sẽ sử dụng để đặt ngay cạnh cửa ra vào nhằm mục đích điều hòa không khí. Đồng thời làm giảm đi sự xung sát của luồng khí xấu trong nhà, lấy lại không khí trong lành và cũng như để trang trí không gian nhà cửa của bạn để đẹp hơn.

Xem Thêm >> Giải đáp thắc mắc có nên thắp hương hàng ngày không?

Sử dụng vách ngăn

Bạn nên sử dụng tường, gỗ hay là những tấm vải là để hóa giải bàn thờ xung với cửa. Cách hóa giải này sẽ giúp tạo ra một không gian riêng thanh tịnh và trang nghiêm hơn cho phòng thờ nhà bạn.

Sử dụng bình phong

Sử dụng bình phong cũng mang lại hiệu quả rất tốt theo quan niệm phong thủy và tâm linh trong thờ cúng. Bình phong sẽ hút luồng âm khí đi từ ngoài vào. Nhờ đó, việc thờ cúng tâm linh sẽ được thực hiện thành tâm nhất và mang lại sự an toàn.

Sử dụng bình phong cũng mang lại hiệu quả rất tốt theo quan niệm phong thủy và tâm linh trong thờ cúng
Sử dụng bình phong cũng mang lại hiệu quả rất tốt theo quan niệm phong thủy và tâm linh trong thờ cúng

Một số điều cần lưu ý trong phòng thủy bàn thờ

Trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn thời bạn cần phải lưu tâm đến rất nhiều vấn đề. Dưới đây là một số lưu ý trong phong thủy bàn thờ bạn nên nhớ:

Xem Thêm >> Bài văn khấn chuyển bàn thờ thổ công chính xác và đầy đủ

  • Nên lau chùi ,giữ gìn bàn thờ sạch sẽ để tạo lòng thành thành kính đối với ông bà tổ  tiên.
  • Không nên đặt chỗ thờ ở lối đi để tránh sự ồn ào làm mất đi không gian thiêng liêng vốn có.
  • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ trong bếp, nhà tắm.
  • Không được để bàn thờ ngược với hướng nhà ,dễ khiến người trong gia đình gặp bất hòa , dễ gặp bệnh  tật.
  • Hạn chế để đồ vật ở dưới vì dễ gây ra tình trạng hao hụt tiền.

Bài viết trên đây của Đồ Cúng Trọn Gói đã bàn về vấn đề bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải phù hợp. Bạn cùng tham khảo để biết rõ hơn để biết việc đặt bàn thờ của gia đình có phù hợp hay không để mang lại tài lộc cho gia đình của mình và để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *