Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày chuẩn nhất 2021

Thần tài – Thổ địa là hai vị thần được thờ phụng nhiều nhất tại các gia đình, cửa hàng, văn phòng kinh doanh tại Việt Nam. Hai vị thần này vừa giúp cai quản việc đất đai, tiền bạc vừa mang đến may mắn, xua đuổi vận hạn. Để tăng tài lộc và thể hiện lòng kính trọng các gia đình cần chuẩn bị lễ vật và thực hiện bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày. 

Thần tài, ông địa là ai?

Thần tài và ông địa ( thổ địa) trong tín ngưỡng Phật giáo là các vị phúc thần, mang đến tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Nếu thần tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc trong gia đình thì ông địa có nhiệm vụ cai quản đất đai, giúp cho gia chủ có cuộc sống yên bình, nhiều may mắn. 

bài cúng thần tài thổ địa hàng ngày
Thần tài và ông địa là các vị phúc thần

Thông thường những nhà kinh doanh buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp sẽ thờ bàn thờ thần tài ông địa. Đây được xem là tín ngưỡng cầu sự may mắn, tài lộc vào nhà của người dân Việt Nam hiện nay. Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày thể hiện lòng thành kính và tăng may mắn trong kinh doanh

Những lễ vật dâng cúng thờ thần tài, ông địa hàng ngày

Cúng thần tài ông địa là một trong những nghi thức quan trọng khi thờ cúng. Do đó, các lễ vật dâng lên các vị thần phải được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Khi thờ thần tài thì gia chủ sẽ thường cúng hoa quả, chè thuốc hay những đồ ăn mặn vào ngày lễ quan trọng (ngày 10 âm lịch). Cùng với bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày gia chủ còn cần bị các lễ vật cơ bản như: 

  • Hoa: nên dùng hoa tươi, tuyệt đối không dùng hoa giả. Bạn có thể chuẩn bị hoa cúc, hoa hồng để dâng lên
  • Quả: quả sẻ lễ vật không thể thiếu khi gia chủ thắp hương dâng lên bàn thờ ông địa. Bạn có thể dùng các loại quả như cam, xoài, táo, một mâm quả nên để số lượng lẻ. 
  • Nước, khay vàng giấy: là những lễ vật không thể thiếu khi gia chủ cúng thần tài hàng ngày. Cúng thần tài thì bạn phải chuẩn bị 3 chén nước, 2 chén rượu

Nghi thức cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày

Bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày sẽ là yếu tố quan trọng giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Nghi thức cúng thần tài sẽ phải đặc biệt chú ý đến thời gian làm lễ. Đây được xem là nghi thức quan trọng để thần tài có thể phù hộ cho một ngày mới làm ăn suôn sẻ. 

Nghi thức và bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày
Nghi thức và bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày

Gia chủ cần phải chuẩn bị lễ đầy đủ, sau đó dâng hương và cúng Thần tài Thổ địa trước khi mở hàng vào buổi sáng. Không nên cúng sau khi khách hàng đã mua hàng vì như vậy mâm lễ cúng sẽ không thiêng. Sau khi cúng xong đợi hết hương thì gia chủ hãy hạ lễ và tán lộc cho các thành viên trong gia đình, công ty. Gia chủ không nên thụ lộc ra ngoài vì như vậy được xem là tài lộc ra ngoài, không may mắn. 

Văn khấn Thần tài Thổ địa

Bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày cần phải được niệm thành tâm. Gia chủ có thể tham khảo bài văn cúng thổ địa sau để đọc hàng ngày.

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày này sẽ giúp gia chủ không phải loay hoay khấn vái. Gia chủ không cần phải cúng nôm vì như vậy sẽ không thể hiện được hết điều muốn nói với các vị thần cai quản đất đai, tiền bạc. 

bài cúng thần tài thổ địa hàng ngày
Các vật phẩm cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày

XEM THÊM: Tiêu chuẩn chọn gà cúng cho các nghi lễ truyền thống

Chú ý khi cúng thần tài hàng ngày

Cúng thần tài hàng ngày gia chủ cần phải chú ý những vấn đề sau đây: 

  •  Lau dọn bàn thờ

Cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày cần phải lau dọn thường xuyên. Bởi không gian thờ cúng phải được chăm sóc cẩn thận, chu đáo, không được để bụi bẩn bám xung quanh các vị thần. Bạn nên dùng khăn vải ẩm để lau dọn, tuyệt đối không dùng các loại vải hay đồ dùng thô ráp, sắc nhọn để dọn bàn thờ. 

bài cúng thần tài thổ địa hàng ngày
Mâm cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày
  • Chuẩn bị đồ cúng

Nếu cúng thổ địa thần tài hàng ngày thì việc chuẩn bị đồ cúng sẽ đơn giản hơn nhiều. Gia chủ sẽ không cần phải chuẩn bị các đồ mặn như thịt lợn hay tôm… Thay vào đó chủ cần đồ ăn ngọt như hoa quả, bánh kẹo. Chuẩn bị đồ cúng với lòng thành tâm thì việc thờ cúng các vị thần sẽ được chứng giám. 

Có thể thấy việc cúng Thần tài Thổ địa mỗi ngày là điều cần thiết cho những gia đình kinh doanh buôn bán. Các bạn hãy bỏ túi ngay bài cúng Thần tài Thổ địa hàng ngày này để mỗi sáng sớm không cần phải loay hoay cúng “nôm”.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Docungtrongoi.vn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về việc cúng thần tài. Hãy chia sẻ thông tin này đến nhiều người nhé. Nếu bạn cần thêm các thông tin về các phong tục tập quán, tâm linh thì đừng quên truy cập thêm các bài viết trên trang web của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *